Tác hại của việc sử dụng tủ tài liệu gỗ kém chất lượng

7 Tháng Mười Hai, 2019 Đăng trong: Blog

Từ xưa đến nay thì gỗ vẫn luôn là sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng cũng như thuộc tính gần gũi với môi trường, thân thiện với người sử dụng. Chính vì vậy mà các dòng nội thất làm bằng chất liệu gỗ được sản xuất rất nhiều và đa dạng như bàn ghế, giường, … và cả tủ tài liệu gỗ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tủ tài liệu gỗ kém chất lượng hoặc cả các sản phẩm khác thì sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu những tác hại khi sử dụng tủ tài liệu gỗ kém chất lượng.

ban-hop-go-melamine

Những tác hại về sức khoẻ khi sử dụng tủ tài liệu gỗ kém chất lượng

Vì tủ tài liệu gỗ có thể được làm từ chất liệu gỗ khác nhau là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp nên nó sẽ có ảnh hưởng khác nhau. Cụ thể như tủ tài liệu bằng gỗ tự nhiên tuy có độ bền rất tốt có thể sử dụng được trong thời gian dài. Nhưng ngay sản phẩm này vẫn có chứa hóa chất độc hại do sử dụng lớp sơn PU để chống mối mọt.
Với tủ tài liệu bằng gỗ công nghiệp thì chất liệu này bắt buộc phải dùng keo dán gỗ, mà trong loại keo này có chứa thành phần formaldehyde. Hóa chất này vô cùng độc hại sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng.
Hiện nay thì trong quá trình sản xuất các sản phẩm tủ tài liệu hoặc các sản phẩm nội thất bằng gỗ công nghiệp khác thì các nhà sản xuất đã cố gắng giảm thiểu chất độc hại xuống mức thấp nhất. Tuy nhiên, vẫn có một số cơ sở nội thất không quan tâm đến điều này đã tạo ra những mẫu tủ có nồng độ chất độc hại cao để giảm chi phí sản xuất. Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Vì cơ thể chúng ta khi tiếp xúc lâu dài với hóa chất formaldehyde sẽ gây ra các bệnh về đường hô hấp, bệnh ung thư.

Những thiệt hại về kinh tế khi sử dụng tủ tài liệu gỗ kém chất lượng

Thường thì giá thành của những chiếc tủ tài liệu gỗ sẽ cao hơn so với tủ tài liệu sắt. Nếu như bạn ham rẻ mà mua phải những sản phẩm kém chất lượng thì nó sẽ không hề tiết kiệm ngân sách như bạn nghĩ. Vì những chiếc tủ này rất nhanh chóng sẽ bị xuống cấp, hư hỏng khiến bạn phải thay mới liên tục.
Chưa kể trong quá trình sử dụng thì tủ sẽ bất ngờ gãy cánh, hay cong vênh, mối mọt do chưa được xử lý kỹ lưỡng. Và điều này không những làm hư hỏng đồ vật, giấy tờ bên trong mà còn có thể làm bạn tại nạn ngoài ý muốn khi sử dụng.
Do đó, lời khuyên cho người tiêu dùng khi lựa chọn tủ tài liệu hay những nội thất bằng gỗ khác nói chung là phải lựa chọn những nhà cung cấp có uy tín như noithatbhuy.com. Như vậy thì sẽ đảm bảo được chất lượng cũng như sức khỏe con người khi sử dụng sản phẩm.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay