Phương pháp nghỉ ngơi hiệu quả mà dân văn phòng nên biết

12 Tháng Một, 2021 Đăng trong: Blog

Nhịp sống hối hả vội vàng, yêu cầu công việc ngày càng nặng đang khiến cho dân văn phòng ngày nay cảm thấy vô cùng ngộp thở và không được thoải mái. Công việc thì chất một đống nên họ cảm thấy rằng không xuể nhưng phải hoàn thành bằng mọi cách. Nhưng khi làm việc với cường độ cao thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Cửa hàng nội thất Ba Huy sẽ bật mí ngay những mẹo nghỉ ngơi hiệu quả để giúp các bạn thư giãn đầu óc nhé.

Cần lập ra những khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi

Đa phần các nhân viên văn phòng đều ngồi làm việc từ sáng cho đến trưa và các bạn luôn nghĩ rằng dành nhiều thời gian cho công việc hơn sẽ không có tác hại gì nhưng các nhà khoa học lại nghĩ điều ngược lại đấy. Thời gian ngồi một chỗ kéo dài sẽ là dấu hiệu khiến bên trong cơ thể tiết ra cortisol – một loại hormone gây stress do tuyến thượng thận tiết ra.

Vì stress gây hại cho công việc nên tốt nhất nếu phải được nghỉ ngơi cứ 20-30 phút/ lần. Các bạn có thể đi bộ quanh chỗ mình ngồi hoặc có thể luyện tập nhẹ một vài động thể dục. Việc vận động liên tục như thế sẽ giúp cho cơ thể được thư giãn, giúp cho tâm trí tập trung hơn và không bị stress khi làm việc.

Thời gian ăn trưa dài hơn

Các bữa ăn trưa kéo nên dài ít nhất là 2 giờ. Đây có thể là công cụ nghỉ ngơi sáng suốt nhất mà công ty dành cho nhân viên. Trong khoảng thời gian này mọi người có thể giải quyết nhu cầu cá nhân của mình để khiến bản thân họ trở nên vui vẻ hơn.

Việc lo lắng vì không có thời gian riêng để giải quyết những việc mình cần sẽ khiến năng suất làm việc sụt giảm và sẽ ảnh hưởng đến kết quả công việc chung. Vì thế việc kéo dài bữa trưa và nhân viên sẽ coi đó như một khoảng thời gian “dành riêng cho bản thân mình”.

Tiến hành ngồi thiền

Ngồi thiền chính là một hình thức thư giãn khá phổ biến nhưng lại ít được sử dụng ở nơi làm việc. Các nhà nghiên cứu cho thấy chỉ cần các bạn ngồi thiền tĩnh tâm trong vòng 10 phút cũng có thể giúp đầu óc giảm stress và tăng khả năng tập trung một cách đáng kể.

Đi uống café cùng với bạn bè, đồng nghiệp

Đa phần thời gian dành cho công việc rất lớn nên chúng ta không có thời gian dành cho người thân và bạn bè mình. Khi quá áp lực với công việc thì hãy gạt chúng sang một bên và đi thưởng thức một tác café với bạn bè của mình thì sẽ các bạn giảm đi năng tiêu cực một cách đáng kể đấy.

Muốn cải thiện bản thân tốt hơn thì điều đầu tiên mà các bạn cần phải biết đó là không tạo ra áp lực cho bản thân. Nếu bản thân đang bị stress quá mức thì hãy dừng ngay tất cả công việc lại và làm những điều mà chúng tôi đã chia sẻ hôm nay để giải tỏa bản thân. Các bạn có thể tìm thấy sự thư giãn ngay trên những mẫu nội thất mà mình sử dụng khi mua tại noithatbahuy.com nhé.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay