Nỗi lo của dân văn phòng đầu năm mới

10 Tháng Ba, 2021 Đăng trong: Blog

Văn phòng – môi trường làm việc không hề đơn giản và hoàn hảo như bao người vẫn nghĩ khi nhắc đến. Nơi đây được ví như là chiến trường và những người tại đây như là những chiến binh vì phải chiến đấu nhưng họ có nhiều nỗi sợ khi phải làm việc tại một nơi như thế này. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những nỗi sợ thường bắt gặp vào đầu năm mới và hướng giải quyết để giúp họ vượt qua nhé.

Nỗi sợ khi đến đầu tuần

Có thể nói thứ hai dầu tuần chính là nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng ta chứ không gì những bạn nhân viên văn phòng. Làm sao có thể vui vẻ, có tinh thần làm việc khi mà những áp lực của tuần cũ chưa biến mất mà bây giờ lại phải làm việc với biết bao kế hoạch, dự án của một tuần làm việc mới.

Các bạn thường hay nằm ườn trên giường với những dòng suy nghĩ vẩn vơ về những ngày nghỉ trong đầu nên chẳng muốn thức dậy một chút nào. Thay vì như vậy thì lúc này các bạn nên tập một vài động tác thể dục để làm nóng cơ thể sẽ tốt hơn đấy. Cuối cùng là tận hưởng bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp nạp thêm năng lượng cho một tuần làm việc mới đầy hứng khởi.

Nỗi ám ảnh  “Deadline”

Khi chúng ta làm bất cứ công việc nào cũng sẽ có thời hạn hay còn gọi là deadline. Vì nếu không có deadline thì tất cả các công việc sẽ không được hoàn thành đúng hạn vì con người chúng ta luôn có thói quen trì hoãn công việc. Đối với một số người thì điều này cũng là nỗi sợ khi làm việc sau Tết. 

Để deadline không còn là nỗi ám ảnh hay sợ hãi nữa thì các bạn phải lập ra một kế hoạch cụ thể trước khi bắt tay vào làm một việc nào đó. Nên đặt ra thời gian để hoàn thành công việc sao cho phù hợp với khả năng của chính bản thân mình. Các bạn không nên đặt deadline quá gần vì nó này sẽ gây nên áp lực cho bản thân, cũng không nên đặt quá xa vì sẽ không có động lực để mà làm việc đâu nhé.

Khi phải thực hiện giao tiếp

Đây là điều khá quan trọng và nó chiếm 40% sự thành công của mỗi người nhưng có nhiều người thực sự không chú ý đến. Giao tiếp là một hoạt động không thể thiếu nhưng nó lại là nỗi sợ hãi của những ai có tính cách hướng nội vì họ cảm thấy mình trò chuyện không được thu hút nên thấy khá xấu hổ và tự ti. Để cải thiện điều này thì các bạn phải tập nói nhiều hơn với người mà mình thấy thân nhất hoặc là các thành viên trong gia đình để họ có thể rèn luyện cũng như sửa đổi những điều mà các bạn làm chưa đúng.

Có thể nói nỗi sợ có biểu hiện khác nhau nhưng chúng có một điểm chung là các bạn luôn bị tác động từ suy nghĩ người khác nên sinh ra cảm giác sợ hãi. Chúng tôi hy vọng với những cách giải quyết này sẽ giúp các bạn vượt qua nỗi sợ để có được một tuần làm việc đầu năm đầy khởi sắc nhé. Hãy vào noithatbahuy để trải nghiệm nhiều mẫu nội thất mới với mức giá ưu đãi nhất nhé.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay