Những việc nên làm để xông đất cho văn phòng năm mới

3 Tháng Hai, 2021 Đăng trong: Blog

Xông đất là một việc rất được các gia chủ chú ý vì nó có ảnh hưởng rất lớn sự may mắn, sự việc trong cả một năm của cả gia đình. Đây cũng là điều mà các văn phòng, công ty rất chú trọng vì việc xông đất có thể giúp họ có được một năm làm ăn may mắn, phát triển. Vậy các văn phòng nên làm gì để xông đất trong năm mới là tốt nhất? Hãy tìm hiểu vấn đề này cùng với noithatbahuy.com trong bài viết dưới đây nhé.

Chọn ngày giờ tốt cúng khai trương năm mới

Theo quan niệm dân gian, thì lễ cúng mở hàng đầu năm vô cùng quan trọng với bất kỳ công ty, văn phòng nào. Theo đó thì họ cho rằng nếu có một ngày mở hàng đầu năm may mắn, mọi chuyện buôn bán trong năm sẽ thuận lợi, xuôi chèo mát mái. Vậy nên họ sẽ chọn ngày lành tháng tốt theo tuổi của mình để làm lễ khai trương, bắt đầu công việc kinh doanh.

Cụ thể là chủ doanh nghiệp sẽ xem ngày tốt, giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất. Tất cả đều có ý nghĩa mong muốn cho mọi việc diễn ra tốt đẹp và văn phòng được thuận lợi làm việc, đạt được nhiều thành tựu, thành công trong năm mới.

Các bạn cần phải chuẩn bị mâm cúng với đầy đủ lễ vật như hoa, trái cây, xôi chè, tiền giấy… với lòng thành kính để lễ khai trương cơ được diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Sau khi bày mâm cúng trước cửa công ty thì khi đến giờ tốt bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn. Sau khi hết tuần hương thì khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là chúng ta đã làm xong thủ tục khai trương.

Chọn người có tuổi xông đất phù hợp

Sau khi cúng xong thì bạn cho người người có tuổi hợp với chủ doanh nghiệp xông đất để mang lại một năm làm ăn may mắn. Người được chọn xông đất này sẽ ăn mặc lịch sự, đẹp đẽ tới chúc tết và mang theo quà tặng để lấy may cho công ty. Thông thường, người xông đất này đã được chọn từ trước khi bắt đầu năm mới.

Khi chọn người xông đất thì các chủ doanh nghiệp cần phải chọn những người có tuổi phù hợp với con giáp của năm mới để xông đất đầu năm. Ngoài ra, người được chọn xông đất còn phải hợp với tuổi giám đốc để tránh đem lại những điều không may cho doanh nghiệp.

Với mong muốn một năm làm ăn phát tài, phát lộc, nhiều may mắn nên nhiều chủ doanh nghiệp đã rất kỹ càng trong việc lựa chọn ngày giờ, người hợp mệnh, mạnh để xông đất đầu năm. Nếu như bạn là một chủ doanh nghiệp mới thành lập và chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xông đất đầu năm thì hãy tham khảo những thông tin hữu ích nói trên nhé.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay