Những nguyên tắc ngầm mà dân văn phòng cần biết

29 Tháng Mười Hai, 2020 Đăng trong: Blog

Trong môi trường công sở, ngoài nội quy của công ty thì còn có nguyên tắc ngầm mà dân văn phòng cần biết. Dưới đây là những nguyên tắc mà dân văn phòng cần biết, được cửa hàng nội thất trực tuyến noithatbahuy.com uy tín chia sẻ thì các nhân viên văn phòng nên tuân thủ. 

Cần suy nghĩ kỹ trước khi nói

Trong văn phòng dù có thân thiết và vô tư đến mấy thì chúng ta cần cẩn trọng với lời ăn tiếng nói của mình. Cần suy nghĩ trước khi nói.

Là một thành viên của nhóm

Là một thành viên của nhóm nghĩa là bạn phải giúp đỡ đồng nghiệp khi công việc quá tải, tích cực xây dựng nhóm phát triển và kết nối các thành viên với nhau. Mọi thành viên trong nhóm hãy cùng nhau chia sẻ thành công cũng như thất bại để hoàn thành công việc đạt kết quả cao nhất.

Cần tôn trọng sự riêng tư cá nhân của các đồng nghiệp

Khi sếp hay các đồng nghiệp của mình đã đóng cửa phòng thì nghĩa là họ không muốn làm phiền. Cho nên, chúng ta hãy tôn trọng sự riêng tư của họ nhé.

Nên nói đùa có giới hạn

Bất kỳ lời nói đùa nào cũng cần có giới hạn nhất định. Để không làm ảnh hưởng của bạn đối với sếp và đồng nghiệp cũng như các khách hàng của mình.

Cần kiểm tra email kỹ trước khi nhấn “send”

Nên kiểm tra kỹ nội dung, lỗi ngữ pháp, chính tả và ngôn từ trước khi gửi email cho đồng nghiệp hay khách hàng. Kể cả những email không quan trọng thì chúng ta cũng cần làm theo nguyên tắc này để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình trong công việc.

Không để các vấn đề và ý kiến cá nhân ảnh hưởng đến công việc

Sẽ không ổn nếu đặt suy nghĩ của cá nhân lên đồng nghiệp bởi ai cũng sẽ có những quan điểm riêng và mọi người đều phải tôn trọng. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên mang chuyện gia đình đến cơ quan thảo luận để làm ảnh hưởng đến công việc. Cần rạch ròi giữa công việc và cuộc sống riêng.

Cần chú ý đến hành động và lời nói của chính mình

Bất cứ một việc gì mà bạn làm trong ngày, kể cả trong giờ nghỉ trưa, đều thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Nhưng đừng vì một câu nói hoặc hành động mà làm ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp của chính bạn nhé.

Cần tôn trọng tài sản của công ty mình

Điều này có nghĩa là bảo vệ, giữ gìn tài sản chung và không cố tình cầm nhầm đồ cơ quan mang về nhà cho dù là vật nhỏ nhất như bút viết hay mực in. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến bạn.

Với những nguyên tắc ngầm mà dân văn phòng cần biết, được chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng, sẽ là bài học bổ ích dành cho tất cả những ai đang theo đuổi công việc văn phòng. Nếu như bạn thấy những chia sẻ này có ích thì bạn hãy chia sẻ rộng cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay