Những lưu ý cho góc làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19

2 Tháng Hai, 2021 Đăng trong: Blog

Làm việc tại nhà là một trong những phương án tốt nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Để làm việc tại nhà an toàn và hiệu quả thì bạn cần trang bị góc làm việc tốt, phù hợp nhất. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn tạo nên góc làm việc cá nhân hiệu quả.

Trang bị không gian làm việc thoải mái

Ngôi nhà là không gian riêng tư của bạn. Đó không chỉ là khu vực để bạn yên tĩnh tập trung làm những thứ mình thích mà còn là chỗ trú ẩn an toàn trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan cao như hiện nay.

Tận dụng sự thoải mái khi ở nhà, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở nhà (work from home) một cách hiệu quả tối ưu nhất. Để tăng sự hiệu quả cho công việc, bạn cần có những thiết bị cần thiết và kết nối mạng đảm bảo chất lượng.

Không gian làm việc của bạn nên có đầy đủ bàn ghế làm việc, ánh sáng đầy đủ. Nên trang trí góc làm việc cá nhân với cây xanh có thể giúp bạn giảm sự stress.

Khi làm việc tại nhà, bạn cũng cần lựa chọn nơi có ít tiếng ồn, rủ riêng tư để bạn tập trung làm việc hiệu quả hơn.

Nên tạo không gian làm việc thoải mái, đủ ánh sáng

Dán các ghi chú xung tại góc làm việc

Việc ghi chú các công việc cần làm sẽ giúp bạn biết nên làm và nên ưu tiên gì. Danh sách các việc cần làm trong ngày giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn. Đồng thời, khi bạn thực hiện xong từng công việc cũng giúp nâng cao hiệu quả việc mình làm. Quan trọng hơn bạn cần thực hiện theo thời gian đã định ra để kiểm soát được việc hoàn thành và dễ đạt hiệu quả cao hơn. Bạn nên viết ra và dán các ghi chú lại gần góc làm việc để tiện theo dõi và tích và mỗi khi hoàn thành công việc.

Lựa chọn bàn ghế làm việc tốt

Bàn ghế làm việc rất quan trọng nhằm giúp tạo ra sự thoải mái và hiệu quả khi làm việc. Bàn làm việc phải đảm bảo độ rộng rãi, phù hợp với nhu cầu để máy tính, các tài liệu cần thiết. Bạn nên sẵn sàng để điện thoại và các thiết bị kết nối mạng để dễ dàng liên hệ với mọi người, đồng nghiệp khi cần. Việc gián đoạn trong các cuộc họp online hay trao đổi về công việc có thể khiến bạn bị sót thông tin. Do đó nên cố gắng giữ liên lạc với các đồng nghiệp của mình. Nên chủ động trong các cuộc họp online. Bạn có thể dùng điện thoại hay chat video trong trường hợp cần thiết.

Một số gợi ý để làm việc hiệu quả hơn tại nhà

Tránh để việc tại nhà ảnh hưởng công việc chính

Bạn nên tránh để các công việc nhà của mình ảnh hưởng đến khi làm việc. Nhiều người số trong các gia đình hoặc có con nhỏ có thể sẽ tranh thủ thời gian để làm một số việc nhà. Tuy nhiên việc này sẽ khiến tiến độ công việc bị trì trệ hơn. Bạn cần xác định thời gian làm việc tại nhà tương đương với làm việc tại công ty nên cần thực hiện nghiêm chỉnh thời gian làm việc.

Trong các trường hợp làm việc ở nhà để tránh dịch Covid-19 thì các bà mẹ nên có giải pháp phù hợp. Đối với các những người có con nhỏ, trong khi bạn làm việc cũng có thể giao việc cho con để con cũng bận rộn và không có thời gian quấy mẹ. Đồng thời, điều đó giúp các con cũng được giải trí, hoạt động bổ ích, đỡ nhàm chán.

Cần thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch, tăng cường sức đề kháng

Làm việc tại nhà bạn cũng cần có điều độ và phù hợp thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn nên giữ thói quen giống như khi bạn làm ở công ty, có thể nghỉ ngơi 30p hoặc 1h vào giờ nghỉ trưa. Đây sẽ là lúc cơ thể có thể lấy lại năng lượng, đảm bảo sự hiệu quả cho công việc vào buổi chiều.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn có thể lựa chọn cho mình cách làm việc tại nhà hiệu quả. Để giúp làm việc thoải mái, hãy trang bị ngay bàn ghế làm việc tại nhà. Chọn mua nội thất tại Ba Huy với giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo chất lượng.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay