Những điều kiêng kỵ trong 3 ngày Tết bạn nên tránh

1 Tháng Hai, 2021 Đăng trong: Blog

Theo phong tục của người Việt chúng ta thì Tết là ngày khởi đầu một năm mới nên sẽ cần phải kiêng cữ một số điều nhằm mang đến một năm hòa thuận, bình an, may mắn. Vậy những điều mà chúng ta cần kiêng kỵ ngày Tết là gì? Các bạn hãy cùng noithatbahuy.com tham khảo trong bài viết dưới đây để có thể biết được nên tránh làm những việc gì trong 3 ngày Tết nhé.

Kiêng kỵ quét nhà, đổ rác ngày Tết

Trong những ngày Tết, các bạn nên kiêng kỵ nhà và đổ rác vì theo quan niệm xưa, thì việc này có nghĩa là đuổi thần tài đi. Như vậy thì sẽ xua đuổi tài lộc của gia đình trong năm mới. Nếu như bạn thấy nhà nhiều rác thì có thể quét gọn lại một chỗ và chỉ nên đổ đi sau khi đã qua 3 ngày Tết.

Kiêng kỵ rơi vỡ đồ dùng trong gia đình

Một trong những điều kiêng kỵ nữa trong 3 ngày Tết đó là chúng ta không nên để rơi vỡ gương, cốc, chén… Vì nhiều người cho rằng việc làm vỡ đồ dùng trong ngày đầu năm sẽ báo hiệu cho sự đổ vỡ, chia ly, không may mắn cho gia chủ. Vậy nên các bạn hãy cẩn thận khi sử dụng đồ dùng dễ vỡ nhé.

Kiêng kỵ khóc lóc, tranh cãi, nói những điều không vui

Ngày Tết là ngày khởi đầu năm mới với mong muốn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Vậy nên trong những ngày này, chúng ta không nên khóc lóc, buồn bã, nói những điều không vui để tránh cả năm gặp nhiều điều xui xẻo.

Ngoài ra, các bạn cũng nên kiêng kỵ không tranh cãi, bất hòa vào ngày đầu năm mà phải cố giữ hòa khí, không gắt gỏng, quát mắng để giữ cho gia đình một năm luôn vui vẻ, hòa thuận.

Kiêng không cho lửa, nước đầu năm

Lửa có màu đỏ  tượng trưng cho sự may mắn, nước được ví với sự sinh sôi, tượng trưng cho sự mát lành, may mắn. Vậy nên trong những ngày Tết, người ta thường kiêng kỵ không cho người khác mượn lửa hay nước để không làm mất đi tài lộc, may mắn của mình.

Kiêng không đi chúc Tết sáng mồng Một

Theo quan niệm của người Việt chúng ta thì người đầu tiên đến nhà, hay còn gọi là đạp đất, xông đất sẽ có ảnh hưởng đến cả gia đình trong một năm. Vì vậy nhiều người thường tránh đi chúc Tết sáng đầu năm vì không muốn xông đất nhà người khác. Vậy nên thông thường thì ngày mồng một Tết người Việt Nam thường chỉ đi thăm họ hàng, người thân mà thôi.

Không chỉ có những điều nói trên thì một số người còn kiêng kỵ thêm một số điều khác như kiêng ăn cháo, kiêng đóng cửa nhà, kiêng mở tủ tiền… Tuy rằng có rất nhiều điều kiêng kỵ khác nhau nhưng mục đích chính vẫn là mong tránh được điều xui xẻo, gặp nhiều may mắn, an khang. Vậy nên các bạn hãy chú ý kiêng kỵ những điều này để có được một năm mới tốt lành nhất nhé.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay