Những điều các doanh nghiệp starup cần lưu ý

29 Tháng Mười Hai, 2020 Đăng trong: Blog

Trong những ngày đầu khởi nghiệp thì không có quyết định nào thử thách hơn đó là việc tìm kiếm người đồng hành. Đây không phải là lý thuyết mà là điều rút ra từ các trải nghiệm của một startup. Trong bài viết hôm nay, noithatbahuy.com xin chia sẻ những điều các doanh nghiệp startup cần lưu ý như sau.

Trước khi thành lập các doanh nghiệp startup cần lưu ý gì?

Thứ nhất

Các startup cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Mỗi loại doanh nghiệp đều có ưu nhược điểm riêng. Cho nên, chúng ta cần tìm hiểu kỹ từng loại doanh nghiệp để xác định và lựa chọn sao cho phù hợp nhất để tận dụng được ưu thế và giảm thiểu được các tác động của những hạn chế trong quá trình thành lập và điều hành.

Thứ hai

Cần chọn tên doanh nghiệp của mình, tên doanh nghiệp sẽ định hình thương hiệu nên chúng ta cần lựa chọn kỹ trước khi có quyết định đặt tên. Để đảm bảo tính hợp pháp đối với doanh nghiệp thì chúng ta nên truy cập vào hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp để tra cứu tên mà mình dự kiến đặt có bị trùng lặp hay không.

Thứ ba

Bạn cần chọn ngành nghề kinh doanh để đăng ký và cần tra cứu xem ngành nghề mà mình chọn có thuộc ngành cấm kinh doanh hay không? Để từ đó đăng ký ngành nghề cho phù hợp quy định của pháp luật.

Thứ tư

Cần xác định trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp bằng hợp đồng cho mượn hay là tài sản của doanh nghiệp. Hiện nay, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp cần tuân thủ các điều kiện được ghi nhận tại luật doanh nghiệp.

Thứ năm

Bạn cần xác định được vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Số vốn sẽ không bắt buộc tối thiểu là bao nhiêu. Ngoại trừ các ngành yêu cầu có vốn pháp định.

Thứ sáu

Cần xác định cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp. Để tránh các rắc rối về sau thì cần xây dựng các thỏa thuận về việc góp vốn, sử dụng vốn, quyền sở hữu tài sản, phân chia lợi ích.

Sau khi thành lập các startup cần lưu ý gì để doanh nghiệp đi vào hoạt động

Cần công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau 30 ngày từ khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì chúng ta cần thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo các trình tự, thủ tục và cần trả phí theo quy định.

Đăng ký khắc con dấu của doanh nghiệp mình

Mặc dù hiện nay các doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu. Tuy nhiên, trước khi sử dụng chúng ta cần phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để được công khai trên cổng thông tin quốc gia.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những điều các doanh nghiệp Startup cần lưu ý. Nếu như các bạn vẫn còn vướng mắc và chưa rõ mà cần chúng tôi hỗ trợ thì quý khách vui lòng liên hệ qua bộ phận tư vấn để được giải đáp. Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian ra theo dõi những chia sẻ của chúng tôi.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay