Một số lưu ý khi viết email ứng tuyển hay và chuyên nghiệp tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng

29 Tháng Mười Hai, 2020 Đăng trong: Blog

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, thì việc gửi email xin việc đang là xu hướng tất yếu. Tuy nhiên, cách để viết email xin việc thế nào để tạo nên ấn tượng với nhà tuyển dụng và thể hiện được sự chuyên nghiệp thì không phải là điều dễ dàng gì? Hôm nay, các bạn hãy cùng nội thất uy tín giá rẻ noithatbahuy.com tìm hiểu thông tin chi tiết hơn nhé.

Viết email ứng tuyển cũng không quá khó nhưng với người lần đầu làm việc này thì sẽ còn bỡ ngỡ và chưa quen. Vậy chúng ta cần lưu ý gì khi viết email ứng tuyển và có 2 điều mà bạn cần chú ý khi viết email ứng tuyển.

Tên của email

Chúng tôi đã từng thấy các bạn sử dụng tên email rất đáng yêu hay tên gmail rất dài. Nhưng đây không phải là ý tưởng hay khi gửi email xin việc. Mà chúng ta cần thể hiện sự chuyên nghiệp và nghiêm túc của mình hơn khi viết email ứng tuyển. Và lời khuyên của chúng tôi là tên email nên chứa tên bạn kèm theo một vài con số như năm sinh, ngày sinh.

Tên hiển thị của email

Tên hiển thị của email rất quan trọng cần lưu ý khi viết email ứng tuyển đó là: Viết tên thật và không được viết hoa. Tuy đây không phải là lỗi lớn, nhưng chúng sẽ làm cho bạn bị mất điểm với nhà tuyển dụng.

Cách viết email ứng tuyển hay, chuyên nghiệp và ấn tượng

Với tiêu đề email xin việc chúng ta sẽ thấy có hai trường hợp sẽ xảy ra đó là: Nhà tuyển dụng ghi rõ thông tin về tiêu đề email xin việc. Và bạn chỉ cần sao chép y nguyên công thức đó và thay tên, vị trí và tên công ty vào là được, đúng y như hướng dẫn. 

Còn nếu như nhà tuyển dụng không nêu cụ thể yêu cầu và tiêu đề email ứng tuyển thì lúc này tiêu đề email ứng tuyển của bạn nên có tiêu chí ngắn gọn như tên, vị trí ứng tuyển, không viết quá dài dòng hoặc đang xen cảm xúc của mình vào.

Ở phần kết thì chúng ta nên cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì đã tạo cơ hội cho chúng ta được ứng tuyển và đã xem xét đơn của bạn. Cuối cùng phần chữ ký email là minh chứng cho sự chuyên nghiệp và thông thường mẫu chữ ký email chuyên nghiệp gồm có: Họ và tên, số điện thoại, địa chỉ và nghề nghiệp nếu có.

Email ứng tuyển là xu hướng tất yếu của cuộc sống công nghệ như ngày nay thay cho các lá đơn xin việc nộp trực tiếp. Chắc chắn bài viết này đã giúp ích cho các bạn có thêm kiến thức thật bổ ích liên quan đến viết email ứng tuyển. Bằng sự nổ lực và cố gắng tôi tin cách viết email ứng tuyển của bạn sẽ thật chuyên nghiệp tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay