Một số bài tập đơn giản giúp dân văn phòng tránh mệt mỏi

2 Tháng Một, 2021 Đăng trong: Blog

Theo các chuyên gia y tế thì nhân viên văn phòng là những đối tượng có nguy cơ mắc những bệnh về cột sống khá cao do tính chất công việc phải ngồi trước máy tính ít nhất 10 giờ một ngày. Đây là nguyên nhân trực tiếp gây ra tình trạng đau nhức, mệt mỏi cho cơ thể và làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của họ. Để hạn chế tình trạng này thì noithatbahuy.com xin hướng dẫn một số bài tập đơn giản sau đây.

Bài tập xoay cổ

Phần cổ gáy là bộ phận phải giữ một tư thế duy nhất trong suốt thời gian làm việc nên thường hay bị mệt mỏi, đau nhức, về lâu dài nó còn có thể hình thành nên bệnh gai đốt sống cổ. Để tránh tình trạng này thì các bạn có thể thực hiện các bài tập xoay cổ đơn giản như sau:

Đầu tiên là bạn ngồi thẳng lưng trên ghế, chân chạm đất và nghiêng đầu sang một bên cho đến khi tai chạm vai và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 giây. Sau đó từ từ trở lại vị trí ban đầu và tiếp tục thực hiện với bên còn lại.

Bài tập giảm đau cơ hông

Việc ngồi lâu, thiếu vận động sẽ khiến cho dân văn phòng gặp phải triệu chứng đau ở thắt lưng, hông và lâu dài có thể gây bệnh đau thần kinh tọa. Để cải thiện tình trạng này thì các bạn có thể thực hiện bài tập đơn giản như sau:

Đầu tiên, bạn ngồi trên ghế ở văn phòng, một chân duỗi thẳng còn một chân gập lại, hai tay chống hông. Tiếp đến, bạn từ từ gập người về phía trước, giữ yên tư thế trong khoảng 3 giây rồi ngồi thẳng dậy, tiếp tục thực hiện động tác này thêm khoảng 10 lần.

Bài tập xoay lưng

Trong quá trình ngồi làm việc thì phần lưng của bạn phải chịu toàn bộ khối lượng cơ thể và khó tránh khỏi tình trạng đau nhức. Để phòng ngừa được cảm giác nhức mỏi ở vùng lưng thì ngoài việc ngồi làm việc đúng tư thế, các bạn có thể thực hiện bài tập xoay lưng theo hướng dẫn sau đây:

Đầu tiên, bạn ngồi ở mép ghế hoặc giữa ghế rồi từ từ xoay phần lưng một cách nhẹ nhàng sang một bên, giữ yên tư thế khoảng 10 giây rồi trở lại vị trí ban đầu và thực hiện với bên còn lại.

Bài tập vươn vai

Với động tác vươn vai đơn giản, các cơ vai và lưng của bạn sẽ được kéo dãn và làm thuyên giảm cảm giác đau nhức ở các cơ khi phải ngồi làm việc trong thời gian dài. Các bạn hãy thả lỏng cơ thể, sau đó đan hai tay lại với nhau và nâng lên qua đầu hoặc nâng lên trước mặt, lưng giữ thẳng sẽ giúp cơ thể bớt nhức mỏi hơn.

Những bài tập nói trên có tác dụng giúp cơ thể lưu thông máu tốt hơn, làm giảm áp lực, căng thẳng ở cổ, hông, cột sống, vai… giúp cơ thể của bạn trở nên trở nên linh hoạt hơn và hạn chế tình trạng đau nhức, mệt mỏi hiệu quả. Như vậy thì chúng ta sẽ có thể tập trung tinh thần để làm việc được hiệu quả, năng suất hơn.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay