Kích thước bàn ghế chuẩn cho học sinh các độ tuổi

17 Tháng Mười Hai, 2019 Đăng trong: Blog

Theo thống kê thì tình trạng học sinh ngày nay bị cận thị, gù lưng… rất phổ biến và ngày càng có chiều hướng tăng lên. Và kích thước bàn ghế học bài không đúng tiêu chuẩn chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Vậy nên trong bài viết này, noithatbahuy.com sẽ hướng dẫn cho các bạn các chọn bàn học có kích thước chuẩn theo từng độ tuổi cho các bé. Như vậy thì chúng ta sẽ góp phần hạn chế cho con mình có thể bảo vệ sức khoẻ một cách tốt nhất.

Chọn bàn ghế ngồi học cho bé học mẫu giáo

Với các bé học mẫu giáo thì bạn nên chọn mẫu bàn cao khoảng 50cm và ghế có chiều cao 30cm là hợp lý nhất. Ngoài ra thì bạn nên chọn những mẫu bàn có màu sắc tươi sáng, hình trang trí đáng yêu sẽ khiến bé thích thú. Ở độ tuổi này thì các bé chỉ tập tô chữ, tô màu là chủ yếu.

Chọn bàn ghế ngồi học có kích thước phù hợp với học sinh cấp 1

Khi bé lên cấp 1 thì bạn cần đổi sang mẫu ghế có chiều cao 33cm và bàn cao 55cm hoặc ghế ngồi cao 38cm và bàn cao 61cm tuỳ theo cơ thể của bé. Lúc này thì bé đã bắt đầu thời gian học nhiều hơn nên các bạn cần chú ý nơi đặt bàn của bé cần có đủ ánh sáng để tốt cho mắt. Đồng thời, bàn ghế cũng cần có thêm ngăn kéo, giá sách… để đựng được đầy đủ các vật dụng học tập của bé.

Chọn bàn ghế ngồi học có kích thước phù hợp với học sinh cấp 2

Khi bé nhà bạn đã lên cấp 2 thì lúc này cơ thể đã cao lớn hơn rất nhiều. Vậy nên các bậc phụ huynh cần chọn bàn ghế to lớn hơn với ghế ngồi cao 44cm và bàn học cao 64cm. Theo đó thì bàn học cũng cần được thiết kế rộng hơn để trẻ có đủ không gian thoải mái học tập. Hoặc chúng ta có thể chọn loại ghế có chức năng tăng chỉnh chiều cao để phù hợp với bé nhà mình hơn. Vì không phải trẻ nào cũng có thể phát triển chiều cao như nhau.

Chọn bàn ghế ngồi học có kích thước phù hợp với học sinh cấp 3

Đối với học sinh cấp 3 thì cơ thể sẽ phát triển với vóc dáng của người trưởng thành. Vì vậy bạn có thể chọn bàn ghế ngồi học cỡ 6 dành cho trẻ cao từ 160cm đến 175cm. Ngoài ra thì đây cũng là thời điểm trẻ học rất nhiều và phải sử dụng máy tính, tài liệu… Vậy nên bạn hãy lựa chọn những mẫu bàn ghế thông minh, đa năng như kèm giá sách, ngăn bàn phím… để trẻ có điều kiện học hành tốt hơn.

Trên đây là những hướng dẫn giúp các bậc phụ huynh có thể lựa chọn được cho con mình mẫu bàn ghế ngồi học có kích thước chuẩn với thông số bộ Y tế quy định. Nhờ đó mà sẽ giúp bảo vệ cho sức khoẻ của các bé một cách tốt hơn để có thể nâng cao chất lượng, kết quả học tập của mình.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay