Các vật dụng cần thiết không thể thiếu của dân văn phòng

21 Tháng Mười Hai, 2020 Đăng trong: Blog

Trong môi trường làm việc ở công ty và văn phòng thì không thể thiếu những món đồ vật dụng văn phòng phẩm vì nó được sử dụng rất nhiều nhất để hỗ trợ trong công việc của các bạn. Có một số bạn thắc mắc rằng đó là những món đồ gì và đâu là thứ cần thiết nhất trong văn phòng. Nếu muốn biết thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi cũng như chức năng của chúng nhé.

Vật dụng văn phòng là gì?

Không phải tất cả các vật dụng trong văn phòng làm việc đều thuộc nhóm văn phòng phẩm nên các bạn chú ý điều này nhé. Vì đây là những vật dụng đơn giản, giá trị của nó không lớn nên kế toán thường sẽ không trích khấu hao mà đưa ngay vào chi phí hàng tháng luôn. Điều này sẽ khác với các máy móc hay là các nội thất văn phòng có giá trị lớn thì sẽ được trích khấu hao.

Các loại bút viết

Bút viết là một trong những vật dụng văn phòng cần thiết nhất vì không chỉ được sử dụng ở nơi làm việc mà ngay khi còn đang là học sinh, sinh viên luôn phải sử dụng. Bút gồm có nhiều loại khác nhau như là bút bi, bút chì, bút high light, bút màu… và trong đó thì loại bút được dùng phổ biến nhất là bút laze để sử dụng trong những buổi họp hay buổi thuyết trình, bút lông dùng để đánh dấu những điểm chính trên đĩa CD hay trên tập hồ sơ…

Các loại tập và sổ tài liệu

Sản phẩm này không nào thể thiếu vì chúng dùng để kẹp sổ sách, ký nhận hóa đơn, giấy tờ, phiếu thu, với nhiều công việc quan trọng cần đến các loại tập và sổ sách này. 

Nhiều lại giấy

Các loại giấy được sử dụng nhiều như là giấy in, giấy photocopy và giấy in là loại giấy thông dụng nhất được dùng cho văn phòng mà công ty nào cũng có. Khổ giấy thông dụng nhất là giấy A4 dùng để in tài liệu, hồ sơ, các văn bản, nhiều loại hợp đồng khác nhau. 

Giấy than được dùng khá rộng rãi nhưng ngày nay loại giấy này chỉ sử dụng cho các đơn vị nhỏ lẻ để in hóa đơn…

Giấy note được sử dụng hàng ngày để ghi chú và đánh dấu thông tin quan trọng, phân loại tài liệu rất hiệu quả.

Đồ kẹp giấy, bìa hồ sơ

Để giấy in, tài liệu… được ngăn nắp thì các bạn phải sử dụng kim bấm hoặc là kẹp giấy để ghim chúng lại với nhau. Vừa gọn gàng, dễ tìm nên chúng cũng được ưa chuộng sử dụng trong các công ty.

Để phân loại hồ sơ theo nhóm thì các bạn hãy sử dụng những chiếc bìa hồ sơ để giúp lưu trữ nhé.

Qua bài viết này các bạn và những ai chuẩn bị starup biết được những vật dụng cần thiết mà công ty nào cũng cần trang bị. Ngoài ra thì đồ nội thất văn phòng cũng quan trọng không kém vì nó ảnh hưởng rất lớn nên hãy đặt hàng sản phẩm chất lượng qua noithatbahuy.com nhé.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay