Bật mí vài mẹo nhỏ nên làm để tăng hiệu quả công việc

17 Tháng Chín, 2020 Đăng trong: Blog

Để có được kết quả làm việc tốt nhất thì không phải cứ làm thật chăm chỉ, vùi đầu vào trong tài liệu, máy tính là được đâu. Làm việc gì cũng cần phải có những bí quyết, phương pháp để giúp các bạn nhân viên văn phòng có thể vừa làm việc thoải mái nhưng vẫn tăng suất quả công việc. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí những mẹo nhỏ để giúp các bạn trong việc này nhé.

Phải rèn luyện óc có tổ chức

Phải tự đặt cho mình ba câu hỏi sau: Mình có biết chìa khóa xe máy bây giờ nằm chính xác ở đâu? Vào lúc 9h sáng ngày mai mình sẽ làm gì? Có nhớ được hết ngày sinh nhật của mọi người trong gia đình mình hay không? Nếu câu trả lời là không nhớ hoặc không biết thì các bạn chưa có óc tổ chức công việc.

Các bạn cần phải rèn luyện. Hãy viết ra những việc sẽ phải làm và làm theo những gì đã viết. Sắp xếp một nơi làm việc của sao cho mọi đồ dùng trong phòng làm việc phải có mục đích của nó. Nếu một vật dụng tồn tại mà không có mục đích làm việc thì tốt nhất xếp chúng ra chỗ khác.

Sắp xếp lại tài liệu, hồ sơ trong máy tính

Màn hình máy tính được gọi là desktop (mặt bàn). Nhiệm vụ của bạn là phải bày biện mặt bàn đó sao cho thuận tiện cho việc tìm tài liệu để khi cần có thể tìm được ngay. Nên tổ chức theo dạng hình cây là một trong những cách rất hiệu quả.

Trong mỗi thư mục nên tổ chức thành các tệp dữ liệu. Như thế sẽ tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm hơn. Bạn phân chia thành càng nhiều thư mục con càng tốt chứ không nên nhét các tệp vào My documents.

Sắp xếp lại bàn làm việc

Bàn làm việc nên được sắp xếp gọn gàng và đặt ít tài liệu trên đó. Nhiều người để bàn của mình với những chồng tài liệu chất ngất, nhìn thôi đã thấy choáng rồi. Mọi thứ cần sắp xếp như văn phòng đặt sao cho dễ lấy sử dụng.

Ưu tiên trong từng công việc

Các bạn có thể thử phương pháp cơ bản sau đây: Một là đánh số độ khẩn cấp: Việc rất gấp đánh số (1), việc không gấp đánh số (2), còn đối với việc bình thường các bạn có thể đánh số (3). Dùng bút dạ đánh dấu công việc: Việc cần làm ngay dùng màu cam, việc bình thường dùng màu xanh, việc có thể làm sau không cần bôi. 

Ngày thứ sáu nên sắp xếp lại toàn bộ các tài liệu làm việc trong tuần đó. Chỉ cần bỏ ra 30 phút để sắp xếp và bàn làm việc của bạn sẽ lại gọn gàng. Năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy.

Những mẹo này vô cùng dễ làm và thưc hiện đúng không nào. Chỉ cần các bạn tuân theo những điều này là có thể làm việc một cách thoải mái và có trật tự hơn và sẽ để lại ấn tượng tốt với cấp trên nữa. Nếu như cần mua nội thất văn phòng thì hãy vào noithatbahuy.com của chúng tôi nhé.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay