Bật mí một số mẹo giao tiếp khéo léo nơi làm việc 

31 Tháng Mười Hai, 2020 Đăng trong: Blog

Trong môi trường làm việc như công sở thì đôi lúc sẽ xảy ra một số tình huống va chạm, khó xử mà các bạn cần phải biết cách giao tiếp, ứng xử sao cho khéo léo để thể hiện được văn hóa, khả năng của mình. Tuy nhiên, đây là điều không hề dễ dàng nếu như các bạn không biết đến những mẹo giao tiếp trong môi trường làm việc sau đây.

Hạn chế nói chuyện ngoài lề quá nhiều nơi công sở

Nói chuyện phiếm là một trong những điều mà chúng ta thường rất hay làm tại nơi làm việc để tạo các mối quan hệ thân thiết hơn với đồng nghiệp. Nhưng các bạn nên chú ý chỉ nói chuyện, tán gẫu vào những lúc rảnh rỗi hoặc giờ nghỉ giải lao. Không nên nói quá nhiều trong giờ làm việc sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của đồng nghiệp và khiến sếp không hài lòng vì thái độ làm việc không chuyên nghiệp.

Hãy quan tâm và biết lắng nghe

Một trong những mẹo giao tiếp khéo nhất tại nơi làm việc để lấy được thiện cảm của mọi người đó là chúng ta phải biết quan tâm và lắng nghe đối phương. Việc này sẽ khiến cho người khác cảm thấy bạn muốn lắng nghe lại câu chuyện của họ và họ cảm thấy mình được tôn trọng.

Luôn giữ sự bình tĩnh, tỉnh táo trong giao tiếp

Trong những trường hợp mà xảy ra bất đồng quan điểm, tranh cãi thì các bạn cần phải thật bình tĩnh và giữ được sự tỉnh táo cho mình vì tức giận đều không tốt cho cả hai phía. Cách tốt nhất lúc này là bạn hãy dành thời gian tập trung để tìm hiểu những vấn đề giữa 2 người và tìm ra giải pháp tốt nhất. Tránh dùng những lời nói nặng nề sẽ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Pha thêm chút hài hước trong cuộc nói chuyện

Những câu nói hài hước trong giao tiếp sẽ giúp bạn xây dựng được hình ảnh thân thiện hơn với các đồng nghiệp và tạo được thiện cảm cho họ. Nhưng bạn cũng cần chú ý hoàn cảnh giao tiếp và pha trò hài hước có chừng mực để không gây khó chịu hay tạo cảm giác nhạt nhẽo với người nghe.

Biết cách từ chối khéo léo

Giúp đỡ đồng nghiệp là một điều tốt để xây dựng các mối quan hệ tích cực trong môi trường làm việc. Nhưng nếu công việc đó nằm ngoài khả năng của bạn thì bạn hãy từ chối với lý do chân thành nhất kèm theo lời xin lỗi. Như vậy thì họ sẽ thông cảm và hiểu cho hoàn cảnh của bạn mà không có ý nghĩ tiêu cực nào.

Trên đây là một số mẹo giao tiếp khéo léo tại các không gian làm việc công sở mà noithatbahuy.com muốn chia sẻ tới các bạn. Tùy vào hoàn cảnh, đối tượng mà các bạn hãy vận dụng những cách nói chuyện, ứng xử sao cho phù hợp để không gây mất thiện cảm với đối phương. Điều này sẽ giúp chúng ta tạo nên một hình ảnh tích cực cho mình trong mắt đồng nghiệp và với các vị sếp.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay