Bật mí cách tiết kiệm chi tiêu trong dịp Noel cho gia đình

18 Tháng Mười Hai, 2020 Đăng trong: Blog

Không khí rộn ràng của Giáng Sinh sắp đến gần nên các bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho mùa lễ hội hoàng tráng này chưa? Ngoài việc mua sắm, lên kế hoạch để vui chơi thì các bạn đừng quên chi tiêu sao cho thật hợp lý và cân bằng ngân sách tài chính gia đình của mình nhé. Sau đây là những mẹo tiết kiệm chi tiêu để giúp các bạn đón một mùa Noel trọn vẹn nhất nhé.

Lên danh sách những món đồ cần mua

Hàng hóa hay sản phẩm vào dịp Noel rất đa dạng nên rất dễ khiến các bạn bị thu hút và vung tiền mức cho phép. Vì vậy lúc này hãy lập một danh sách về những thứ cần được mua và phân chia theo từng mục cụ thể như là đồ dùng gia đình, quần áo, đồ trang trí… Như thế thì sẽ giúp việc chi tiêu hợp lý của bản thân sẽ giúp tiết kiệm cho những nhu cầu phát sinh khác nữa.

Có sổ chi tiêu để theo dõi ngân sách

Sổ chi tiêu này sẽ giúp các bạn theo dõi số tiền dư hiện có, tổng tiền thu nhập hàng tháng, các khoản chi cần thiết trong gia đình. Đến cuối tháng các bạn hãy tổng hợp và phân loại thành các mục chi tiêu cụ thể như: mua sắm, giải trí, sức khỏe… để có thể lên kế hoạch chi tiêu phù hợp cho tháng tiếp theo.

Dùng các quy tắc quản lý tiền bạc

Quy tắc tài chính là một phương pháp nổi tiếng được sử dụng rộng rãi và mang đến hiệu quả cực tốt trên thế giới. Theo đó, các bạn nên dành 55% thu nhập cho các nhu cầu thiết yếu (sức khỏe, ăn uống, đi lại,…), 20% dành cho việc tiết kiệm dài hạn, 10% để nâng cấp bản thân, 10% còn lại để dành cho sở thích cá nhân (du lịch, mua sắm…) và 5% cuối cùng để giúp đỡ người khác.

Gửi tiền tiết kiệm tự động

Trước khi mùa Giáng Sinh đến thì bản thân hãy đặt ra mục tiêu sẽ tiết kiệm bao nhiêu tiền. Mức tiết kiệm hợp lý nhất là khoảng 20% thu nhập cá nhân của các bạn là được. Hiện nay các ngân hàng có đều có dịch vụ này để phục vụ các yêu cần của khách hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất nên các bạn có thể trải nghiệm thử nhé.

Săn các chương trình khuyến mãi

Đây là dịp mà các cửa hàng hay các siêu thị sẽ có các chương trình khuyến mãi giảm giá nhờ thế mà các bạn có thể sắm sửa được vô số món đồ cần thiết để phục vụ cho nhu cầu của mình trong mùa giáng sinh năm nay mà giá cả rẻ hơn rất nhiều.

Chúng tôi mong muốn với những mẹo tiết kiệm chi tiêu mua sắm vào dịp Giáng Sinh như thế này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được một số khoản chi không cần thiết. Nếu các bạn muốn sắm sửa những món đồ nội thất mới giá rẻ chất lượng thì hãy vào noithatbahuy.com nhé.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay