Bạn cần làm gì để phòng chống dịch Covid hiệu quả?

16 Tháng Sáu, 2021 Đăng trong: Blog

Cho tới thời điểm hiện tại, nước ta đang phải đối mặt với đợt dịch Covid-19 lần thứ tư với diễn biến khó khăn, phức tạp hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà mỗi một người dân cần phải nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh cho bản thân và cộng đồng. Vậy thì chúng ta cần phải làm gì để có thể phòng chống dịch Covid một cách hiệu quả nhất?

Hạn chế tụ tập, tiếp xúc với nơi đông người

Bởi vì virus sẽ lây lan thông qua sự tiếp xúc giữa người với người nên các bạn cần chú ý không nên ra ngoài, đến những nơi đông người khi không cần thiết. Ngoài những việc bắt buộc như đi chợ, đi làm… thì chúng ta nên ở nhà. Từ bỏ những thói quen như đi café, dạo phố… cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn.

Luôn đeo khẩu trang khi ra ngoài

Trong trường hợp bắt buộc phải ra ngoài thì mỗi người chúng ta cần phải thường xuyên đeo khẩu trang tại những không gian công cộng. Điều này sẽ hạn chế được giọt bắn nước bọt khi bạn nói chuyện, hắt hơi nhằm hạn chế khả năng lây lan của virus.

Thường xuyên vệ sinh, rửa tay với xà phòng, nước diệt khuẩn

Đồng thời chúng ta còn cần phải thường xuyên rửa tay với xà bông, nước diệt khuẩn có độ còn 60% để tiêu diệt virus, nhất là sau khi bạn ra ngoài, tiếp xúc với nhiều không gian công cộng. Bên cạnh đó, các bạn còn cần phải vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc để giữ không gian sống luôn sạch khuẩn, an toàn.

Luôn khai báo y tế đầy đủ, chính xác

Luôn thực hiện khai báo y tế trực tuyến và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu. Đặc biệt là với những người đã đi đến vùng dịch thì cần phải khai báo với cán bộ y tế, cơ sở y tế để thực hiện việc cách ly phòng dịch theo đúng quy định. Không nên khai báo không trung thực sẽ khiến cho việc kiểm soát và truy dấu dịch tễ trở nên khó khăn, nâng cao nguy cơ bùng dịch hơn.

Trong trường hợp các bạn xuất hiện những triệu chứng sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời. Không nên tự ý đến các bệnh viện thăm khám vì sẽ dễ làm cho các bệnh viện phải dừng hoạt động, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác cứu chữa bệnh nhân.

Với những biện pháp đơn giản mà noithatbahuy.com vừa đưa ra thì các bạn sẽ có thể giúp cho mình có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh hiệu quả hơn. Cho nên mỗi người chúng ta hãy tự bảo vệ tốt cho bản thân, gia đình và xã hội để có thể cùng nhau chiến thắng dịch Covid-19 này.

Bài viết liên quan

BA HUY - HỆ THỐNG NỘI THẤT GIÁ RẺ VÀ THANH LÝ LỚN NHẤT MIỀN BẮC

Ở đâu rẻ, Ba Huy rẻ hơn

HỆ THỐNG NHÀ XƯỞNG RỘNG LỚN

Hệ thống kho xưởng khoảng 2500m2 có sức chứa và quy mô quản lý hàng hóa lớn.

GIÁ TIẾT KIỆM NHẤT

Mức giá sản phẩm phù hợp với nhiều người tiêu dùng, mức giá tại xưởng tốt nhất.

NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đội ngũ tư vấn bán hàng tới nhân viên vận chuyển lắp đặt đều chuyên nghiệp, tận tâm.

BẢO HÀNH TẬN TÌNH

Dịch vụ bảo hành uy tín, tận nơi và chu đáo, linh hoạt đối với mọi đơn hàng.

Gọi ĐT tư vấn ngay
Chat ngay qua Messenger
Chat ngay qua Zalo
Xem bản đồ chỉ đường
Gọi ngay